Whiteout

 Whiteout

Author: Sixteen Century

Translator/Editor:  QT ca ca + Kao Rei.

Beta Reader: Rurouni

Pairing: Harry/Draco (main) and they don’t belong to us. They belong to JK Rowling.

Genre: Đồng nghiệp văn | Non-AU (except supplement “19 years later”)| Post- Hogwarts | Post- war | Slash | Romance | Hurt/Comfort | Fluffy Angst – HE.

Status: Bản gốc – Complete (37 chapter + 1 extra) – 103 575 words | Bản dịch – On going (đến chap 33)

Summary:

Voldemort mang theo tham vọng của mình ngã xuống nơi chiến trường Hogwarts, cái chết của hắn đã mở màn cho một cuộc chiến toàn diện thực sự của giới Pháp Thuật. Nhiều năm sau khi chiến tranh qua đi, ngay tại hôn lễ của Phó Bộ trưởng Bộ Pháp Thuật, người ta mới phát hiện ra Cứu Thế Chủ một thời mắc bệnh quáng tuyết (*). Thân là viện trưởng trẻ nhất mọi thời đại của St Mungo, Draco Malfoy bắt đầu hành trình chữa trị cho Harry Potter. Những vết sẹo mãi không liền của chiến tranh khảm sâu trong tâm hồn họ, dần dần biến thành một dòng tình cảm chân thành ấm áp, nhưng cuối cùng vẫn chẳng thể nào vượt qua số phận.

“Draco Malfoy, mười một tuổi, thuần huyết quý tộc, xung quanh luôn luôn vây đầy những kẻ cung phụng nịnh hót, nhưng lại chỉ đưa tay ra với duy nhất một mình người ấy.

Harry Potter, mười một tuổi, Cứu Thế Chủ tương lai, đã đưa tay ra với rất, rất nhiều người, nhưng đời này chỉ cự tuyệt duy nhất một bàn tay.”

(*) Quáng tuyết (Whiteout): một chứng bệnh mù mắt.

Đôi lời

Vì có người rất là lười nên vẫn chưa đi xin per :”> Nhưng tôi vẫn quyết định đem câu chuyện này đến cho bản thân lẫn mọi người, đến cho HD fandom. Bởi lẽ Whiteout là một tác phẩm quá đẹp.

Whiteout không chỉ là một fanfic về Harry/Draco, nó không đơn thuần nói về tình yêu giữa hai bọn họ, mặc dù bắt đầu từ chapter 3 trở đi hai người trở thành trung tâm của cả câu chuyện đi nữa. Mỗi chapter được kể dưới góc độ của một người chứ không riêng gì hai nhân vật chính (dù họ được ưu tiên nhiều hơn thật). Thế nhưng bằng một cách kỳ diệu nào đó, người đọc vẫn có thể nhìn sâu và nhìn rõ về Harry/Draco qua đôi mắt của các nhân vật khác.

Và đó chính là hai chữ, kỳ diệu. Một điều kỳ diệu giản đơn, sâu lắng và bình dị, đúng như mạch Trung văn chúng ta đã biết từ lâu. Nhắc về Whiteout, tôi nghĩ ngay đến một bầu trời trắng xóa tuyết rơi lững lờ, buồn man mác, khiến lòng người đôi khi xao xuyến mà không rõ nguyên nhân. Từng dòng chữ giản đơn ấy thật yên bình và chậm rãi, từng chút một thấm dần vào lòng người đọc và tan chảy trong trái tim ta. Không nóng bỏng, không vội vã. Trong lành nhưng sâu sắc. Ấm áp nhưng cũng lạnh lẽo. Đau đớn và chữa lành.

Như đã nói, câu chuyện không chỉ nói về tình yêu nam-nam. Những vết thương chiến tranh để lại. Những vết sẹo tưởng như chẳng bao giờ có thể xóa nhòa. Tình bạn. Tình thân. Tình yêu. Tình nghĩa. Vòng xoáy của cuộc sống bộn bề.

Và một tình cảm lặng lẽ nơi Draco Malfoy, người đàn ông mãi mãi muốn dõi theo một người, yêu thầm một người, mà không cần đến dù chỉ một chút báo đáp. Một tâm hồn rạn vỡ nơi Harry Potter, con người bị chiến tranh mài mòn cảm xúc, trái tim không biết từ bao giờ đã trở nên lãnh đạm, nhưng vẫn không ngừng được việc muốn quan tâm đến một người, bảo vệ một người.

“Từng làn tuyết trắng phau lững lờ trôi xuống từ trên nền trời rộng lớn, Draco ngày ấy lãnh đạm mà bình thản đứng trước cửa Tổng Hành Dinh của Hội Phượng Hoàng.

“Tôi đi theo cậu.”

 

[…] Không phải Hội Phượng Hoàng, không phải phe sáng, lại càng không phải Gryffindor —— Tôi chỉ là muốn, đi theo cậu mà thôi.”

Whiteout là một ống kính thiên văn trong suốt và đa chiều trước từng mảnh linh hồn sau cuộc chiến. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến mỗi người một, kể cả những nhân vật phụ trong truyện lại có nhiều suy nghĩ và trăn trở như vậy cho đến khi đọc fanfic này. Thời gian trôi qua, tính cách họ đã thay đổi ít nhiều, nhưng hoàn toàn không OOC, rất thực, rất đẹp.

Mong rằng mọi người sẽ ủng hộ để bọn mình có thể hoàn thành câu chuyện này. Trong quá trình thực hiện mọi người hãy đóng góp ý kiến nếu thấy cách dịch/edit của tụi mình có vấn đề. Enjoy ~

Mục lục

Category & Review
Chapter 1

Chapter 2
Chapter 3
Chapter 4
Chapter 5
Chapter 6
Chapter 7
Chapter 8

Chapter 9

Chapter 10

Chapter 11

Chapter 12

Chapter 13

Chapter 14

Chapter 15

Chapter 16

Chapter 17

Chapter 18

Chapter 19 – end part 1

Extra by Kao Rei

Chapter 20

Chapter 21

Chapter 22

Chapter 23

Chapter 24

Chapter 25

Chapter 26

Chapter 27

Chapter 28

(Hiện tại đã udate đến chap 33 nhưng mình… lười chưa sửa mục lục =))) )

Advertisements

71 thoughts on “Whiteout

 1. Các Ss ơi, em vừa mới trở về vs HarDra sau 1 năm xa cách và thấy bản trans của 2 ss bên vnfiction. Thực sự em đã bị cuốn hút bởi fic này :)
  mà nó là Trung văn ạ? Em nhìn tên tác giả lúc đầu cứ nghĩ là eng cơ :x
  p.s em nhỏ rất muốn lân la làm quen vs fan HarDra/Drarry aka làm quen vs các ss :))

 2. Em bám chân ss Kao Rei từ vnfiction sang wp đây ^^
  Gần đây thôi em mới mò mẫm đọc fic HxD ( trước đó là được hướng cho đọc VolxHar :)) và fic đầu tiên e đọc đc khi vào vnfiction là Back to tomorrow ( chắc nhờ cái hình xD) Sau đó thì lậm H x D, bookmark hết fic của ss Rei làm để đêm đêm đọc dần. ;o;
  Ưng lắm luôn thích lắm luôn ;o;
  Em mới đọc gần hết Part1 Whiteout thôi, và sẽ bám chân ss từ bây giờ, nhé T T

  • *chấm nc mắt* từ VolHar chuyển sang HD thì quả là 1 quá trình trái ngang a ;___; Nhưng mà vầy thì càng tốt, chào mừng cưng gia nhập đội ngũ slasher >:D<
   Ngoài wp của s ra e có thể đọc fic HD ở mấy nhà khác ss cũng đang đu bám đó =)) như castleofmyth hay harryxdraco chẳng hạn ;))

   • Căn bản fic VolHar ấy, em không thể thoát nổi hình tượng chàng-Vol-không-mũi ;o; Thật bất tiện ~ ;o; Với cả, e thích Harry làm toppp :’3 Cưng lắm luôn xD~ Còn Draco thì chuẩn thụ, lạnh lùng nữ vương thụ ;o;
    HD bên vnfiction em mần hết một lượt rồi ấy, giờ em đợi mỗi Whiteout thôi, với cả mỗi đêm đọc lại 1 chương Back to tomorrow ;o; Ngọt ngào ấm áp nhắm mắt lại ngủ không mộng mị ;))
    Trừ chương cuối TT________TT Thật muốn quên đi cái kết TT_______TT

    • Đã update chap 15 r ;)) và ss đồng tình với em về khoản Vold k mũi =)) TomHar cũng thích k nổi, còn vừa sợ vừa ghê ấy :v cứ nghĩ đến là…… HarDra thì chuẩn kiểu “thanh mai trúc mã” kiêm “đối thủ 2 bờ chiến tuyến” r, tình thú và dễ thương hơn *theo ss =))* nchung ss chỉ ship Harry vs Draco, còn Draco… có thể với những ng khác dc :-“

 3. Pingback: List Fanfic Harry/Draco đã đọc (2) | Groovy love

 4. Pingback: [Dairy] Cuồng loạn Harry – Draco. Ôi cuộc đời….. | Ino gia trang

 5. Pingback: Đồng nghiệp văn | Động Màn Tơ

 6. Pingback: List HarDra or Drarry | Mộ Bức ┌( ಠ_ಠ)┘ 清少白

 7. Pingback: List đam mỹ đồng nhân | Dương Minh Yên

 8. sao ko update mục lục đi chủ nhà, truyện mấy bạn edit đến chương 32 rồi mà mục lục thì vẫn dừng chân ở chương 28 thế. Và cũng còn vài chương nữa thôi là truyện hoàn rồi , mình rất mong chờ ngày các bạn đặt chữ hoàn thành cho bộ truyện này, cảm ơn các bạn đã làm và chia sẻ truyện, thân

 9. Pingback: List fanfic Harry/Draco đã đọc {2} | Groovy love

 10. Hi, mạn phép cho mình hỏi có gợi ý gì cho pass chap 33 của Whiteout ko? T^T mình t rất rất rất thích Whiteout, mong bạn sẽ tiếp tục update thêm TT^TT cảm ơn bạn rất nhiềuuu luônnn đã edit 1 câu chuyện hay như thế ;___;

 11. Thông cảm với chủ nhà, bản thân tui cũng đang lết, mà chỉ có một mình à, nhiều lúc đọc QT hổng hiểu gì hết trơn. À mà pass chap 33 hông có gợi ý seo chủ nhà ơi * lại khóc*

 12. Em là một reader thầm lặng đã đọc fic của ss Kao rei từ rất lâu rồi, từ hồi 2009 đến tận bay giờ sau 7 năm đây là lần đầu tiên com cho ss * ngại quá đi *. SS chính là Author/Editor mà em thích nhất đấy ạ. Em đã stalk nhà này của ss hơn một năm nay chờ chap mới của Quáng tuyết. Ss ơi, em thất sự rất thích truyện này còn 4 chap nữa thôi làm nốt đi mà, em đã đọc lại truyện này 6 lần rồi đến hôm nay không chờ nổi mới mày mò tạo wordpress com cho ss. Em thật sự là tuần nào cũng vào wordpress này ít nhất một lần để hóng chap mới ấy ạ
  Ss có lên nha, cố lết hết mấy chương còn lại được không. Làm ơn mà…
  P/s: Cho em mạo muội hỏi là ss có còn dư quyêển fic book Harry Potter nào không vậy a, nếu còn có thê cho em mua được không ạ, Mấy lần em em định mua nhưng lại bị kẹt tiền TAT.
  Cảm ơn ss vì những fic mà ss đã viết và vì đã đọc hết cái com(nếu có) dài ngoằng này của một con reader-com-lần-đầu-tiên này ạ.
  Xin ss hãy cố gắng để đặt một chữ hoàn cho truyện này ạ.

  • Cảm ơn em đã ủng hộ ss :3 Thực ra ss cũng rất muốn làm tiếp whiteout, khổ nỗi 1 năm nay ss k viết fic hay edit gì rồi, bây giờ hố đào xong không lấp nhiều không tả, k biết phải lấp cái nào nên càng ngày càng lười =)) Đợt trước không thấy ai comment cho WO nữa nên đâm ra càng lười hơn, nghĩ là không ai đọc nữa rồi ^^” Hi vọng ngày nào đó ss sẽ chăm trở lại để edit nốt 4 chap cuối T^T

   Ficbook thì hiện tại ss vẫn còn vài quyển BTT thì phải :-? Nhưng ss cũng k hay lên wordpress mấy, nếu em muốn mua thì nhắn cho ss qua mail cũng đc nhé ^^mail ss là kaorei321@gmail.com nha ^^

   • SS à…tuy ko cmt nhưng em luôn mong ngóng từng ngày từng h đấy ạ. Em khóc hết nước mắt rồi. Mỗi lần thấy ss đăng post mới trên WP là em mừng vỡ tim. Nhưng khi vào lại ko thấy WO em buồn lắm luôn ss ạ. Buồn lắm. Buồn buồn buồn ấy ss.Hay là mỗi ngày em sẽ lếch lên viết cho ss 1 cmt tạo động lực cho ss? Huhu 4 chap nữa thôi ạ.Fighting fighting!!!! TT^TT

 13. Pingback: List Drarry – PAGE NOT FOUND

 14. Pingback: Whiteout – Site Title

 15. *vất vả bò vào* Huhu thân là một fans của Drarry, tìm fanfic có chất lượng mà khó quá đi. Cám ơn chủ nhà đã edit bộ này, hi vọng chủ nhà ra chương đều đều và đừng drop, vì tuôi đã phải lòng bộ này ngay từ cái tựa đề văn án QAQ Vừa xúc động vừa đau lòng, quyết định liều chết ăn theo !!

Lời nhắn gửi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s